Tốc độ Internet Việt Nam tăng gấp đôi năm trước

Rate this post

Báo cáo của Akamai hãng quản lý lưu lượng Internet và giải pháp công nghệ của Mỹ, cho hay, tốc độ Internet trung bình của toàn cầu tăng 12% lên mức 7Mb/giây trong quý 4/2016, tăng 26% so với năm ngoái.

Đặc biệt, tốc độ kết nối Internet trung bình của VN trong quý 4/2016 là 8,3Mb/giây, với mức tăng 115%, và là quốc gia duy nhất có tốc độ kết nối tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Theo số liệu của Akamai, 82% kết nối Internet của VN đạt tốc độ trên 4Mb/giây, trên 10Mb/giây là 25%; trên 15Mb/giây là 6,3%.

toc-do-internet-cac-nuoc
Số liệu mới nhất cho thấy, Hàn Quốc một lần nữa là quốc gia có tốc độ kết nối Internet trung bình cao nhất thế giới trong quý 4/2016 với tốc độ 26,1Mb/giây. VN xếp trên 6 nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương được khảo sát. Nguồn: Akamai

Năm 2008, lần đầu tiên Akamai công bố báo cáo về tốc độ Internet toàn cầu, hãng này xác định: “đường truyền tốc độ cao” từ 5Mb/giây trở lên và thời điểm đó chỉ khoảng 16% khu vực trên thế giới đạt được tốc độ này, tờ Telecomasia dẫn.

Hiện nay, tốc độ 15Mb/giây đã chiếm khoảng 25% toàn cầu. Xu hướng tăng lên rất đáng khích lệ khi các doanh nghiệp tạo ra và cung cấp những trải nghiệm phong phú cho đối tượng người dùng rộng lớn hơn trên Internet. Tuy nhiên, các tổ chức cũng cần phải tối ưu hóa những trải nghiệm người dùng để cung cấp cho vô số thiết bị kết nối mà KH của họ đang sử dụng.

Trong số các quốc gia/vùng lãnh thổ, có 30 quốc gia có tốc độ kết nối di động trung bình đạt hoặc vượt ngưỡng 10Mb/giây (tăng từ 24 quốc gia so với quý trước), trong khi 58 quốc gia/vùng lãnh thổ đạt tốc độ kết nối di động trung bình bằng hoặc trên 4Mb/giây (tăng từ 52 quốc gia/khu vực).

Tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tất cả 15 quốc gia/vùng lãnh thổ được khảo sát đều có tốc độ kết nối Internet trung bình trên 4 Mb/giây. Trong đó, 8/15 quốc gia có tốc độ kết nối Internet trung bình vượt quá 10Mb/giây, trong khi quý trước đó chỉ có 7.

Trước đó, tờ Economist cũng vừa công bố một bản báo cáo xếp hạng mức độ phát triển Internet của 75 quốc gia trên thế giới, trong đó có VN. Bản xếp hạng được kiểm tra dựa trên nhiều tiêu chí cho thấy một cái nhìn khá toàn diện về mức độ phát triển internet của một quốc gia. Xét tổng hòa các yếu tố, VN đang đứng ở mức Internet phát triển trung bình – vị trí thứ 32/75.

Cụ thể, báo cáo xếp hạng được kiểm tra dựa trên các tiêu chí: Độ khả dụng; Khả năng chi trả; Nội dung; Độ sẵn sàng.

Chi Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now