Gói SOC FPT Telecom gấp 200 lần tốc độ trung bình Việt Nam

Rate this post

M-Lab đã thu thập dữ liệu kết nối băng rộng cố định (không tính kết nối di động) ở 189 nước trong vòng 1 năm, tính đến tháng 5/2017.

Kết quả, VN đứng thứ 74 với tốc độ tải 5,46 MB/giây. Singapore vững vàng ‘đỉnh’ bảng với tốc độ lên tới 55,13 Mb/giây, gấp 162 lần so với nước đứng cuối bảng là Yemen với chỉ số 0,34 Mb/giây.

Từ tốc độc trung bình của M-Lab, trang Cable tính toán số thời gian mà người dân các nước phải bỏ ra để tải một bộ phim HD nặng 7,5G.

189 quốc gia trong bảng xếp hạng khảo sát, Mỹ – ‘gã khổng lồ công nghệ’ chỉ xếp hạng 21, sau rất nhiều quốc gia châu Âu như Đan Mạch, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha… Ngạc nhiên hơn khi nước Anh chỉ xếp thứ 31, thua Thái Lan, Séc, Slovakia.

Châu Á có bước tăng vọt trong lĩnh vực đường truyền, khi có tới 3 vị trí ở top 10, ngoài Singapore ở vị trí dẫn đầu còn có Đài Loan và Hong Kong – hai cùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc.

Tại VN, tốc độ đường truyền trung bình là 5,46 MB/giây, đứng ở vị trí 74 và xếp trên nhiều quốc gia khác trong khu vực như Indonesia, Philippines, Irắc, Ấn Độ… Thậm chí, VN còn vượt xa Trung Quốc (xếp ở vị trí 134) trong bảng xếp hạng đưa ra bởi M-Lab.

Tốc độ Internet ở VN được kiểm tra chỉ bằng một nửa so với mức trung bình của thế giới. Cơ quan quản lý viễn thông Ofcom (Anh) công bố tốc độ Internet trung bình là trên 10 Mb/giây – mức tối thiểu để cung cấp nhu cầu của một hộ gia đình hay doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, trong báo cáo của M-Lab, có 139/189 nước, trong đó có VN, chưa đạt mức này.

“Tôi cũng là một tín đồ công nghệ khi sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị, App nên khi FPT Telecom ra mắt gói Internet siêu tốc, tôi rất muốn được trải nghiệm ngay”, người dùng Hoàng Minh Trí (ngồi), Thụy Khuê, Hà Nội, vừa trải nghiệm xem video chất lượng 4K trên đường truyền 1Gbps vừa nói.

Dễ hình dung: để tải một bộ phim HD nặng 7,5 GB, Singapore cần chưa đầy 20 phút, 51 phút nếu ở Mỹ, VN chờ 3 tiếng 7 phút 39 giây trong khi chót bảng Yemen sẽ phải đợi tới hai ngày.

Trước đó, từ 1/5, Viễn thông FPT ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1Gbps với tên gọi SOC dành cho hộ gia đình và là gói dịch vụ Internet có tốc độ cao nhất ở VN bây chừ. Với SOC, người dùng có thể tải xuống một bộ phim full HD thường ngày trong vòng 1 đến 2 phút thay vì chờ hơn 3 tiếng.

Chi Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now