Giá dịch vụ truyền hình và phim bản quyền OTT nào đang hấp dẫn nhất?

Rate this post

Năm 2017 đã chứng kiến cuộc chơi của rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình, phim bản quyền OTT từ những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình truyền thống trước đây như VTV Cab, K+… , những hãng cung cấp, phân phối phim lớn ở VN như BHD, Galaxy cho đến các công ty công nghệ như VNG, Vega, hay thậm chí cả doanh nghiệp nước ngoài như iFlix.

Đầu tiên với K+, bên cạnh dịch vụ truyền hình OTT myK+ Miễn phí cho các thuê bao của mình, tháng 10/2016, đơn vụ này đã giới thiệu dịch vụ myK+ NOW cho phép các thuê bao xem truyền hình trực tuyền trên di đọng mà không cần đầu chi phí lắp đặt thiết bị đầu, chảo với cùng mức thuê bao 125.000 đồng/tháng. Với mức giá này, thuê bao myK+ NOW sẽ được xem 4 kênh K+ HD, 9 kênh VTV và 15 kênh truyền hình khác Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ cung cấp duy nhất dịch vụ xem truyền hình trực tuyến mà không có các nội dung theo yêu cầu khác.

Còn với dịch vụ Fim Plus và Danet, người dùng phải trả mức phí khoảng 50.000 đồng/tháng để xem khoảng 1.000 bộ phim trên PC, di động và PC bảng. Tuy nhiên, đối với các bộ phim mới chiếu rạp, người dùng vẫn phải bỏ khoảng 12.000 đồng – 29.000 đồng/phim để thuê phim (TVoD) trong vòng 48 tiếng. Số lượng phim Mỹ của FimPlus và Danet là tương đương nhau, chỉ khác nhau về số lượng phim Việt do BHD và Galaxy sản xuất với 1 số đối tác khác. Số lượng phim ở của Danet và FimPlus công bố khoảng hơn 1000 phim, trong đó sẽ tăng dần theo từng năm, mỗi tháng sẽ cập nhật khoảng 7-14 phim mới ở gói tháng SVoD. Còn với TVoD, các bộ phim mới chiếu rạp sẽ được cập nhật sau khi hết thời gian chiếu theo quy định của Hollywood. Ngoài phim bản quyền, Danet còn cung cấp các chương trình TV Show do BHD sản xuất. Tuy nhiên, Danet và Fim Plus chỉ cung cấp duy nhất dịch vụ phim và TV Show (Danet) bản quyền mà không có các kênh truyền hình trực tuyến hay nội dung theo yêu cầu khác như thiếu nhi, ca nhạc…

goi-truyen-hinh-vod
Dù có mức giá dao động từ 50.000 đồng đến 125.000 đồng nhưng không phải dịch vụ nào cũng cung cấp đủ từ truyền hình trực tuyến hay các nội dung theo yêu cầu (VOD).

Cũng trong năm 2016, VTV Cab đã ra mắt dịch vụ VTV Cab On xem truyền hình, phim bản quyền trên các thiết bị di động iOS, Android, trong đó người dùng có thể xem Miễn phí hơn 30 kênh truyền hình. Còn nếu người dùng có nhu cầu xem các bộ phim bản quyền của Mỹ thi sẽ phải trả thuê bao 50.000 đồng/tháng và thuê phim trong khoảng 48 giờ giống như dịch vụ của Danet và Fim Plus. Ngoài ra, VTV Cab On còn cung cấp các nội dung giải trí, thiếu nhi.. đã được chiếu trên các kênh của VTV Cab.

Cuối tháng 12/2016, Vega đã ra mắt dịch vụ Clip TV với hơn 100 kênh truyền hình trực tuyến, kho nội dung phong phú 100% có bản quyền với hơn 3.000 giờ phim cùng các nội dung khác như thể thao, thiếu nhi… Ngoài ra, dịch vụ này còn có các tính năng khá thú vị như gợi ý nội dung thông minh, “Catch-up” (xem lại chương trình truyền hình đã phát lên đến 7 ngày). Bên cạnh đó, Clip TV cũng là đơn vị duy nhất đang cung cấp nội dung cho nguời khiếm thị với dịch vụ audio movies- xem phim bằng tai. Như vậy, với mức phí 50.000 đồng mỗi tháng, Clip TV cung cấp cả dịch vụ kênh truyền hình trực tuyến cùng kho nội dung VOD có bản quyền như phim, thiếu nhi, thể thao… mà không bị giới hạn về số lượng nội dung cấp cấp như VTV Cab On khi người dùng phải trả tiền để thuê các bộ phim về xem trong 48 giờ.

cliptv
Với mức giá 50.000 đồng mỗi tháng, dịch vụ Clip Tv cung cấp cho người dùng từ các kênh truyền hình trực tuyến cho đến nội dung VOD như phim, thiếu nhi, thể thao…

Một dịch vụ nước ngoài khác là iFlix cũng mới vào VN đầu năm 2017, dù cung cấp cả dịch vụ truyền hình trực tuyến và kho phim, TV show… tương tự Clip TV, VTV Cab On nhưng dịch vụ này đang có mức giá cao hơn, khoảng 59.000 đồng mỗi tháng.

Như vậy, nếu người dùng muốn xem các kênh thể thao như Ngoại hạng Anh mọi lúc mọi nơi, không bị giơi hạn như sử dụng đầu thu K+ thì dịch vụ MyK+ now là dịch vụ dành cho bạn.

Nếu chỉ quan tâm đến kho phim truyện và thường xuyên xem phim Mỹ, phim Việt mới ra rạp, Danet và Fim Plus sẽ cung cấp đủ nhu cầu.

Cuối cùng, nếu muốn lựa chọn các dịch vụ truyền hình và kho nội dung có bản quyền như phim, thể thao, thiếu nhi…, người dùng có thể lựa chọn Clip TV, VTC Cab On, iFlix. Trong đó Clip TV là dịch vụ cung cấp trên nhiều nền tảng nhất từ web, smartphone chạy iOS và Android, Android box, box Clip TV.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now