6 sản phẩm/dịch vụ tiên phong của FPT Telecom

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày 31/1/1997, Trung tâm dịch vụ trực tuyến – FPT Online Exchange (FOX- tiền thân của FPT Telecom) được thành lập. Trong suốt 20 năm phát triển, FPT Telecom luôn đi đầu cung cấp sản phẩm/dịch vụ chưa từng có ở VN.

1. Tiên phong các chương trình khuyến mại độc đáo và ấn tượng

FPT Telecom từng tung ra những ‘chiêu khuyến mại’ chưa từng có trước đó ở Việt Nam, như tặng Miễn phí modem, tặng thời gian lướt mạng… Việc FPT Telcom tặng modem cho KH trở thành sự kiện gây chấn động thị trường Internet năm 1998 mà báo Sài gòn Tiếp thị chạy tít “Net – lưới nào bắt được nhiều cá?”.

2. VnExpress.net là báo điện tử ở VN được cấp phép

Vào những ngày đầu thành lập VnExpress, ở VN chưa có tiền lệ cấp phép hoạt động báo chí cho một công ty, và chưa biết đến bao giờ mới có, các quan chức kiên quyết lắc đầu. Con đường để một ngày nào đó VnExpress được cấp phép là: trước tiên phải làm sao được xã hội hài lòng, rồi đến chính quyền phải xem xét lại các quy chế về quản lý báo chí, rồi mở ra những hành lang mới để thừa nhận VnExpress về mặt pháp lý.

Sinh nhật VnExpress tròn 1 tuổi. Ảnh: Bảo tàng FPT.

Sau tuần đầu, số PC truy cập trong một ngày đạt mức 1.000. Một tuần sau, số độc giả hằng ngày đã tăng gấp đôi… Sau nửa năm, VnExpress có 300.000 độc giả…

Ngày 25/11/2002, VnExpress được cấp Giấy phép hoạt động báo điện tử. Sau đó, VnExpress được báo giới VN bình chọn là một trong 10 sự kiện nổi bật trong lĩnh vực công nghệ thông tin của năm 2002 “do đã thực sự là một biểu tượng cho sự phát triển nội dung Internet ở VN”.

3. Tháng 8/2003, FOX có bước đột phá trong cung cấp dịch vụ PC Phone

Ngay khi nhận được giấy phép, tuy chưa được Bộ Bưu chính Viễn thông và đoàn đánh giá liên ngành xác nhận đủ điều kiện kinh doanh, FOX quyết định tung ngay dịch vụ ra thị trường để áp đảo các đối thủ khác. Trong vòng 1 tuần, công ty bán được nửa triệu USD thẻ PC Phone.

4. Cung cấp FTTH đầu tiên ở VN

Từ ngày 21/1/2008, FPT Telecom ra mắt dịch vụ Internet cáp quang băng rộng (FTTH – Fiber To The Home) và trở thành nhà cung cấp dịch vụ cáp quang FTTH đầu tiên ở VN.

5. SOC – gói Internet siêu tốc đầu tiên ở VN


6. Kịch tương tác đầu tiên trên truyền hình
Ngày 24/04/2017, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) ra mắt gói dịch vụ Internet tốc độ 1Gbps với tên gọi SOC dành cho cá nhân và hộ gia đình, đây là gói dịch vụ Internet có tốc độ cao nhất ở VN bây chừ. Gói dịch vụ mới của FPT Telecom gấp 100 lần so với gói bình thường ở VN và gấp 40 lần tốc độ trung bình của Mỹ.

kich-tuong-tac
Hà Vũ
tổng hợpNgày 29/9/2017, truyền hình FPT ra mắt chương trình kịch tương tác đầu tiên trên truyền hình ở VN, và cũng là lần đầu tiên khán giả có thể được tham gia vào vở diễn, trực tiếp quyết định “số phận” của các nhân vật và cái kết của một tác phẩm nghệ thuật ngay khi xem.

>> FOX ‘xé rào để sinh tồn’

>>’Xây dựng VnExpress từ số 0′

Open Talk mang tên 20 năm Internet FPT – Chuyện nhà Cáo diễn ra từ 15h ngày 7/12 ở tầng 13, tòa nhà FPT Cầu Giấy, 17 Duy Tân, Hà Nội, nhân kỷ niệm 20 năm Internet VN (1997-2017) và hướng tới 30 năm thành lập Tập đoàn FPT (1988-2018). Khách mời đặc biệt là Tiến sĩ Mai Liêm Trực, Chủ tịch Trương Gia Bình và Chủ tịch FPT Telecom Chu Thanh Hà cũng nhiều chứng nhân quan trọng trong hành trình 20 năm Internet FPT đồng hành VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now