Viễn thông FPT TẲNG TRƯỞNG ĐỘT BIẾN đường truyền CÁP QUANG FPT

Rate this post

Công ty có sự tăng trưởng thuê bao cáp quang FPT ngoạn mục, lên mức 1.900%, theo thống kê mới nhất của Bộ TT&TT.

Cap-quang-fpt

Số liệu mới được Cục Viễn thông, Bộ thông tin và truyền thông (TT&TT) công bố chính thức trên website cho thấy, tính đến hết tháng 6/2016, cả nước đã có 8,19 triệu thuê bao internet cố định, gồm cả ADSL (ADSL) và cáp quang (FTTx), tăng gấp đôi so với năm 2011 (4,08 triệu thuê bao). Độ phủ (số đường băng rộng/hộ gia đình) tại Việt Nam đạt 37%, tức là cứ 3 hộ gia đình có hơn 1 hộ sử dụng băng thông rộng cố định.

thongke
Thị phần cáp quang (FTTx )của các nhà mạng. Nguồn: Vnta.

Trong hai mảng thuê bao internet, ADSL có xu hướng giảm mạnh số thuê bao trong khi “người anh em” cáp quang đang ghi nhận sự tăng vọt. Tính chung toàn thị trường từ tháng 4/2013 đến tháng 4/2016, đã có 1,5 triệu thuê bao ADSL “biến mất”. Nguyên nhân là phần lớn các khách hàng này chuyển sang dùng cáp quang vì giá giữa hai dịch vụ không còn chênh lệch nhiều.

Bằng chứng là thị trường cáp quang bùng nổ. Tháng 4/2013, cả nước có 210.000 thuê bao. Đến tháng 4/2016, con số này đã là 4,5 triệu, tăng gấp 21 lần chỉ sau 3 năm.

Trong 3 nhà mạng lớn, Công ty FPT đã có sự tăng trưởng thuê bao “ngoạn mục” trong năm 2015. Cụ thể, năm 2014, FPT mới chiếm 6% thị phần, trong khi con số năm 2015 ghi nhận là 25,4%. Với mức tăng trưởng thuê bao lên tới 1.900%, thị phần thuê bao cáp quang FPT Telecom tăng hơn 4 lần so với năm 2014. Con số tương tự của VNPT tăng 441% và Viettel tăng 314%.

“Theo tính toán, mức đầu tư cho một thuê bao cáp quang là 6,65 triệu đồng. Để duy trì cho thuê bao hoạt động, với vốn đầu tư bỏ ra, mức cước cáp quang khoảng 320.000 đồng/tháng mới bảo đảm có lãi”, một chuyên gia ngành viễn thông chia sẻ.

fpttelecom
mạng internet cáp quang ngày càng được triển khai rộng rãi là một trong những nhân tố thúc đẩy tốc độ internet của Việt Nam trong các khảo sát tăng hơn.Tốc độ mạng internet cố định (ADSL, Lease Line…) trung bình của Việt Nam là 5 Mbps, nhanh hơn 59% so với cùng kỳ năm ngoái, hãng Akamai (Mỹ) vừa công bố.

Theo số liệu vừa dc Cục Viễn thông công bố, thị phần thuê bao cáp quang của Viettel chỉ còn 40,8%. So sánh với con số thị phần đạt được cuối năm 2014, thị phần trong mảng cáp quang của Viettel Telecom đã giảm gần 18% (58,4%).

Xu hướng dịch chuyển từ ADSL sang FTTx là điều mà các nhà mạng lớn đã dự liệu từ trước bởi đó là xu thế chung toàn cầu. Đón đầu xu thế, vài năm gần đây, Công ty FPT đã chủ động chuyển đổi hạ tầng từ ADSL sang cáp quang ở Hà Nội, TP HCM và các thành phố lớn nhằm cung cấp cho khach hang sự lựa chọn tốt hơn trong thời kỳ bùng nổ thiết bị truy cập mạng internet.

Một bước tiến mới của Viễn thông FPT là đã tích hợp 2 dv mạng internet và dịch vụ truyen hinh FPT  trên cùng một kết nối. người dùng chỉ cần đăng ký 1 đường truyền kéo từ hạ tầng của FPT về đến nhà là có thể sử dụng cùng lúc cả 2 dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now