Top 6 cách kích Wifi lên mức cao nhất

Rate this post

Trong quá trình sử dụng dịch vụ lắp mạng Wifi FPT có rất nhiều người sử dụng phản ảnh lên tổng đài rằng mạng bị chậm, không đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của Người dùng. Trên thực tế, mạng internet chậm do nhiều lý do. Nếu một ngày bạn cũng bị rơi vào trường hợp trên hãy lưu ý một số hướng dẫn dưới đây. Có thể nó là phương pháp giúp cải thiện mạng internet nhà bạn một cách hiệu quả.

Để hạn chế cũng như khắc phục tình trạng tín hiệu sóng Wifi quá yếu và hay bị chập chờn làm cho mạng Internet của Người dùng bị chậm, hãy thử một vài cách đơn giản sau đây bạn sẽ thấy tình trạng này sẽ được khắc phục hoàn toàn

Modem cần phải được đặt phù hợp

Chọn vị trí phù hợp để đặt bộ phát tín hiệu Wifi

người dùng sẽ nhận được một sóng tín hiệu Wifi yếu, chập chờn đến khó chịu nếu bạn đặt chiếc Modem của mình ở trong một góc kín. Và bạn có biết rằng vị trí lý tưởng cho chiếc Modem chính là ở trung tâm nhà hay những vị trí mở, thoáng đãng. Ngoài ra, bạn cũng nên để Modem cách xa lò vi sóng, điện thoại không dây hay các thiết bị kim loại hoặc điện tử. … để cho sóng Wifi không bị cản trở. Tóm lại, càng ít vật cản trở trên đường tín hiệu, máy tính của bạn sẽ nhận được sóng dễ dàng hơn.

Đổi kênh cho Modem

Đổi kênh Wifi

NetStumbler là một công cụ tiêu biểu nhất để thay đổi kênh cho Modem có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của các thiết bị điện tử. Thường các modem được cấu hình với khoảng 11 kênh và truyền tín hiệu trên dải tần số 2,4 GHz. Tuy nhiên, nhiều đồ vật trong nhà như điện thoại không dây cũng sử dụng chung hoặc tần số gần với mức này làm cho kênh truyền bị quá tải dẫn đến đường truyền của người dùng sẽ bị chậm. Việc sử dụng công cụ NetStumbler là một giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Sau khi Cài đặt và khởi động, chương trình sẽ đưa ra các danh sách kênh mà Modem có sẵn để bạn lựa chọn.

Trang bị thêm router thứ 2

Để mở rộng phạm vị phát sóng toàn bộ ngôi nhà nhiều tầng thì cho dù bạn có trang bị ăng – ten có khả năng phát sóng tốt nhất đi nữa nhưng với một router duy nhất cũng không đủ mạnh. Lúc này, bạn sẽ cần phải bổ sung thêm một router thứ hai như là một điểm truy cập.

Nếu bạn có một bộ định tuyến dự phòng, hãy thực hiện vài thao tác setup đơn giản như: Cắm router thứ hai vào cổng LAN của router chính và chạy tiện ích thiết lập của nó (thiết lập địa chỉ netmask, gateway, và SSID của router thứ 2 giống với router chính) và tắt DHCP ở router thứ 2. Kết quả nhận được là người dùng vẫn có thể nhận được tốt tín hiệu tại các điểm truy cập ở xa router chính và dù trước đó tín hiệu Wifi rất yếu.

Thay thế loại ăng – ten khác cho Modem

Thay ăng-ten cho bộ định tuyến

Nếu đặt modem ở giữa căn phòng thì ăng – ten toàn hướng của modem với một chu vi phát sóng nhất định sẽ giúp cho việc phát tín hiệu tới mọi góc trong căn phòng. Mặt khác, vì một số điều kiện nhất định mà bạn phải đặt Modem vào góc, khi đó, nhiều tín hiệu sẽ đi qua tường hoặc ra bên ngoài khoảng không. Khi đó, bạn có thể gỡ bỏ ăng-ten hiện tại và thay thế bằng loại ăng-ten HGA đẳng hướng. Loại ăng ten này phù hợp với các nhiệm vụ không gian với cơ chế hoạt động là tập trung năng lượng và truyền thẳng tới một vị trí nhất định. Và một điều kiện nữa là bạn cần kiểm tra xem modem có hỗ trợ cổng cắm có thể tháo rađược hay không.

Firmware và Driver của Router cần update liên tục

Việc đảm bảo firmware và driver của router luôn được cập nhật chính là cách dễ nhất để cải thiện hiệu suất của router. Rất đơn giản bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tải về các bản update mới nhất.

Lấy vỏ lon bia để tập trung tín hiệu

Tập trung hướng anten phát bằng vỏ lon bia

Nếu Modem sử dụng một ăng-ten đẳng hướng, đường truyền của mạng không dây có thể bị gián đoạn do một số bề mặt kim loại phản xạ lại tín hiệu Wifi. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng đặc tính đó để tập trung tín hiệu từ ăng-ten đẳng hướng nhằm mục đích hướng tín hiệu về phía máy tính hay bàn làm việc của mình. Như vậy cũng có nghĩa bạn phải hy sinh vùng phủ sóng ở phía kia, nhưng bù lại chúng ta có thể tăng cường tín hiệu Wifi lên.

Hãy sử dụng vỏ lon bia và dùng kéo cắt sao cho trông giống như một đĩa radar. Tiếp theo, lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, người dùng nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất là được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now